ผลิตภัณฑ์กาว

กาวอเนกประสงค์

บริษัท แอ็พพลาย ดีบี จำกัด (มหาชน) ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาวที่มีความหลากหลาย ได้แก่ กาวยางหรือกาวเหลือง (Contact adhesive) กาวกร๊าฟท์หรือกาวขาว (Graft adhesive) กาวพียู (PU adhesive) กาวไวนิล (Vinyl adhesive) กาวอีพ็อกซี่ (Epoxy adhesive) รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่น น้ำยารองพื้น (Primer) ทินเนอร์ (Thinner) และสารเพิ่มความแข็ง (Hardener)

โดยมุ่งเน้นผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ด้วยการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในกระบวนการผลิต และพร้อมที่จะวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สูตรใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า 


กลุ่มผลิตภัณฑ์กาว

ผลิตภัณฑ์กาวเอดีบีและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องมีดังนี้

  • กาวยางหรือกาวเหลือง (Contact adhesive)
  • กาวกร๊าฟท์หรือกาวขาว (Graft adhesive)
  • กาวพียู (PU adhesive)
  • กาวไวนิล (Vinyl adhesive)
  • กาวอีพ็อกซี่ (Epoxy adhesive)
  • น้ำยารองพื้น (Primer)
  • ทินเนอร์ (Thinner)
  • สารเพิ่มความแข็ง (น้ำยาเร่งสุก) (Hardener)

กาวยางหรือกาวเหลือง (Contact adhesive)

กาวยางเอดีบีเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อยึดติดในภาคอุตสาหกรรม มีช่วงระยะเวลาการติดที่ยืดหยุ่นได้ตามการใช้งาน ใช้งานง่ายและสามารถยึดติดได้กับวัสดุหลากหลายประเภท รวมทั้งวัสดุที่มีรูพรุน ทนทานต่อสภาวะอากาศและอุณหภูมิสูง

กาวยาง มีหลายเกรด ขึ้นอยู่กับชนิดการใช้งานและวัสดุที่ต้องการยึดติด ทั้งในงานประกอบรองเท้าในส่วนต่างๆ งานเบาะรถยนต์ งานอิเล็กทรอนิกส์ หนัง ยาง ผ้าใบ พีวีซี พรม ไฟเบอร์ งานไม้ พลาสติก และโลหะ เป็นต้น ซึ่งสามารถปรับสูตรให้เหมาะสมได้ตามการใช้งานและวัสดุที่ต้องการยึดติดได้ตามความต้องการ ทั้งชนิดทา พ่น และ การเคลือบผ่านลูกกลิ้งตามการใช้งานในแต่ละกระบวนการ

กาวกร๊าฟท์หรือกาวขาว (Graft adhesive)

กาวกร๊าฟท์เหมาะสำหรับงานในอุตสาหกรรมรองเท้า โดยจะให้แรงยึดติดสูง และสามารถติดได้กับวัสดุหลายๆชนิด เมื่อใช้ร่วมกับน้ำยาล้างผิวของวัสดุยังสามารถป้องกันการปล่อยของน้ำมันในพีวีซี เพื่อช่วยให้เกิดการติดได้ดีกับวัสดุพีวีซี มีช่วงระยะเวลาการติดที่หลากหลาย ยืดหยุ่นได้ตามการใช้งาน ทนทานต่อสภาวะอากาศและอุณหภูมิสูงได้เป็นอย่างดี

กาวกร๊าฟเอดีบี มีด้วยกันหลายเกรดสำหรับงานที่หลากหลาย อาทิเช่น การติดพื้นรองเท้ากับแผ่นพื้น หนัง และส้นรองเท้า วัสดุ ยาง ฟองน้ำ หนัง ไนล่อน พียู หนังพียู พีวีซี ซึ่งสามารถปรับสูตรให้เหมาะสมได้ตามการใช้งานและวัสดุที่ต้องการยึดติดได้ตามความต้องการ

กาวพียู (PU adhesive)

กาวพียูสูตรพิเศษเหมาะสำหรับการติดที่ต้องการแรงยึดติดสูง เซตตัวเร็ว มีการเปลี่ยนแปลงสีที่น้อยช่วยให้ไม่มีรอยด่าง คงทนต่อสภาวะอากาศและความร้อนได้ดีเยี่ยม ใช้งานได้ง่ายและช่วยประหยัดเวลาในการทำงานได้ดีเนื่องจากให้แรงยึดติดเริ่มต้นสูง สามารถยึดติดได้กับวัสดุหลากหลายชนิดรวมทั้งวัสดุที่มีรูพรุน และยังสามารถยึดได้ทั้งแบบอุณหภูมิปกติและการติดโดยการเร่งด้วยความร้อน อาทิเช่น งานติดพื้นรองเท้ากับแผ่นพื้น หนัง และส้นรองเท้า วัสดุ ยาง ฟองน้ำ หนัง ไนล่อน พียู หนังพียู พีวีซี พียู ลาเท็กซ์โฟม งานที่นอนเครื่องนอน เป็นต้น

ซึ่งสามารถปรับสูตรให้เหมาะสมได้ตามการใช้งานและวัสดุที่ต้องการยึดติดได้ตามความต้องการ ทั้งชนิดทา พ่น และ การเคลือบผ่านลูกกลิ้งตามการใช้งานในแต่ละกระบวนการ

น้ำยารองพื้น (Primer)

เป็นน้ำยาสำหรับปรับสภาพผิวของวัสดุที่ต้องการยึดติดกับกาว โดยจะทาหรือล้างให้น้ำยาแทรกซึมเข้าไปที่ผิวของวัสดุ เพื่อปรับเปลี่ยนสภาพของพื้นผิววัสดุให้เหมาะสมกับการติดกาว เพื่อการยึดติดที่มีประสิทธิภาพ มีด้วยกันหลายเกรดสำหรับล้างผิววัสดุชนิดต่างๆ อาทิเช่น PVC PU หนัง หนังออย ไนล่อน อีวีเอ พีพี ยาง ทีพีอาร์เป็นต้น

สารเพิ่มความแข็ง (น้ำยาเร่งสุก)  (Hardener)

เป็นน้ำยาเร่งสุก สำหรับกาวกร๊าฟท์และกาวพียู ที่ซึ่งต้องการการเซ็ตตัวที่เร็ว และให้แรงยึดติดที่แข็งแรง และช่วยเพิ่มความคงทนต่อความร้อนและน้ำ และช่วยป้องกันการ เปลี่ยนสภาพและอ่อนตัวลงของกาวหลังจากเซ็ตตัว


APPLIED DB Public Company Limited

HEAD OFFICE
252 M 4 Sukhumvit Rd. Prakasa Muang Samutprakarn Thailand 10280

LOCAL CUSTOMER SERVICE
Tel. (+66) 2709-4040 Fax.(+66) 0709-4396

OVERSEA CUSTOMER SERVICE
Tel. (+66) 2323-1906 Fax.(+66) 2324-0552
Tel. (+66) 2709-3997

E-mail

CORPORATE GOVERNANCE :
INVESTMENT RELATION:
SALES & MARKETING:
OTHER :